VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN LÚC NHỎ

Trường tiểu học Bến Cảng

1. VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN LÚC NHỎ

Vũ Đắc Hoàng Ân lúc nhỏ sống trong nghèo khó. Ba mẹ đi làm, thời thơ ấu tôi chủ yếu sống với ông bà nội. Khi đó, vì chưa đủ tiền mua nhà nên gia đình tôi sống chung với bác. Chúng tôi ở cùng khu với trùm giang hồ khét tiếng thời bấy giờ.

Thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân ở quận 4
Thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân ở quận 4

Hàng ngày, thấy người lớn rượt đuổi nhau trên đường mà lúc đó tôi còn nhỏ, chưa hiểu nhiều. Lớn lên thì đã vắng bóng những cảnh đó. Quận 4 đang dần thay da đổi thịt, phát triển trở thành 1 trong những điểm nóng bất động sản của thành phố ngày nay.

Thời đó nhà nào có được máy chơi game cầm tay thần thánh thì cũng đã khá giả lắm. Những trò giải trí của tôi thời đó chỉ là cờ tỉ phú, cờ đua ngựa với người chị họ trạc tuổi tôi, nay đã trở thành 1 bác sĩ. Tôi may mắn khi có 1 người chị họ cùng gắn bó trong suốt quãng thời gian thời thơ ấu.

Thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân với máy chơi game cầm tay thần thánh
Thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân với máy chơi game cầm tay thần thánh

Càng may mắn hơn khi tôi có người chú, thường hay đánh cờ vua với tôi mỗi khi rảnh rỗi. Nhờ có thời gian đánh cờ cùng với cha, chú, tôi đã về nhất trong giải thi đấu cờ vua mà trường tiểu học tôi tổ chức năm tôi học lớp 5.

2. TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN LÚC NHỎ

Năm tôi vào lớp 1, tôi được gia đình cho học ở trường tiểu học Bến Cảng. Ngày đó phương tiện giao thông chưa có nhiều như bây giờ. Hàng ngày, buổi sáng tôi đi bộ đến trường học. Trưa tôi tranh thủ chạy về nhà nội ăn trưa để tiết kiệm tiền rồi đi học tiếp buổi chiều. Ngày đó ba mẹ tôi đi làm cả ngày, nên buổi chiều tôi về nhà nội tranh thủ làm bài tập, tối ba mẹ đi làm về tôi mới về nhà.

Học được 1 thời gian thì trường Bến Cảng được xây mới, tôi phải học tạm ở trường Xóm Chiếu. Thêm 1 thời gian thì trường Xóm Chiếu cũng xây mới nên tôi học tạm ở trường Xóm Chiếu 2. Thời gian đó, nhờ đi bộ đến trường nên tôi biết được nhiều đường đi.

Trường tiểu học Xóm Chiếu thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân
Trường Xóm Chiếu thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân

3. RUNG ĐỘNG ĐẦU ĐỜI

Trường Bến Cảng là nơi tôi có những rung động đầu đời. Tình cảm thời học sinh thật đẹp. Đó là thời điểm hè năm lớp 2 lên lớp 3, khi trường Bến Cảng được xây xong. Trường mở lớp học võ Taekwondo, chúng tôi học chung. Khi đó, Bạn 7 tuổi, tôi đã có sinh nhật lần thứ 8 (chúng tôi sinh cùng năm, Bạn sinh cuối năm còn tôi sinh đầu năm).

Bạn thích đá banh. Vì thế, lớp tập võ chúng tôi thường cùng nhau chơi đá banh, Bạn cũng tham gia, nam nữ đá chung 1 đội. Thời gian thấm thoát trôi qua, đợt đó chúng tôi cùng thi lên nhất đẳng.

Niềm đam mê yêu thích Taekwondo Bạn đã có từ nhỏ. Tôi biết Bạn đã phải có chế độ ăn nghiêm ngặt để giảm cân cho hạng cân phù hợp với Bạn. Với 1 người con gái trong độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì đó cũng là 1 thử thách. Tuy vậy, đó chỉ là 1 điều nhỏ nhoi trong những sự hi sinh của Bạn cho sự nghiệp thể thao nước nhà – Người đã dành hết tuổi thanh xuân của mình cống hiến cho Taekwondo Việt Nam.

Giờ đây, Bạn đã là niềm tự hào của đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia. Tôi vẫn thường dõi theo Bạn trên báo đài và các phương tiện truyền thông. Chúc Bạn đạt thành tích tốt ở các nội dung quyền biểu diễn nữ, để thỏa đam mê của mình, không bõ những tháng ngày luyện tập vất vả.

4. NHỮNG TRĂN TRỞ

Đối với tôi, trở thành vận động viên thể thao quốc gia vinh quang mà cũng đánh đổi rất nhiều mồ hôi và nước mắt. Đời vận động viên cũng bạc lắm. Họ cống hiến cả tuổi trẻ nhiệt huyết của mình mang vinh quang về cho tổ quốc, nhưng khi họ ngưng thi đấu, không còn đạt được những thành tích thì có mấy ai còn nhớ về họ.

Vì vậy, tôi đã chọn con đường để sau này có thể lo cho gia đình, cho xã hội. Chính vì thế, tôi đã từ chối nhiều cơ hội theo con đường vận động viên thể thao chuyên nghiệp sau này. Biết đâu khi đạt được tự do tài chính, tôi trở thành huấn luyện viên võ thuật thì sao.

1 buổi chiều đi ngang trường Bến Cảng, thấy trường ngày càng khang trang và đẹp hơn rất nhiều.

Trường tiểu học thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân
Trường tiểu học thời thơ ấu của Vũ Đắc Hoàng Ân
Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *