NGUYỄN VĂN VƯỢNG – CHỦ SÁNG LẬP MẮT KÍNH SALA, NGƯỜI ANH MÀ TÔI NGƯỠNG MỘ

Nguyễn Văn Vượng

Tôi gặp anh Nguyễn Văn Vượng – sáng lập thương hiệu mắt kính Sala trong 1 buổi học về kinh doanh. Khi đó, tôi tò mò muốn biết vì sao những người tên Vượng lại có thể trở thành những doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến như thế. Càng tìm hiểu, tôi càng ngưỡng mộ con người anh.

1. VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Nguyễn Văn Vượng và Vũ Đắc Hoàng Ân
Chúng tôi trong 1 buổi hội thảo

Anh Nguyễn Văn Vượng khi mới ra trường đã vào được công ty mắt kính. Sau khi cưới vợ, anh đã cùng vợ ra khởi nghiệp bằng sản phẩm quen thuộc với mình: mắt kính.

Tuy nhiên, vì mới ra khởi nghiệp, kinh nghiệm chưa có nhiều, vốn thì lại ít. Mà chi phí đầu tư cho cửa hàng lớn, đặc biệt là tiền mặt bằng, anh phải tạm thời đóng cửa hàng để tìm hướng đi cho mình.

2. LÍ DO ANH NGUYỄN VĂN VƯỢNG RA KHỞI NGHIỆP

Anh Nguyễn Văn Vượng rất thương yêu gia đình mình, đặc biệt là con gái anh chị. Chính vì thế, anh quyết tâm khởi nghiệp 1 phần để có thời gian ở gần con gái nhiều hơn. Bên cạnh đó, được tư vấn khách hàng chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, bằng chính kiến thức mình có được trong lĩnh vực mắt kính là niềm vui của anh.

Anh chia sẻ, nhờ ra khởi nghiệp, anh có thời gian hàng tuần dẫn con gái đi chơi. Việc mà trước đây khi còn làm trong công ty là 1 điều xa xỉ đối với anh. Đó là niềm hạnh phúc khi anh ra khởi nghiệp. Tôi cảm nhận được tình yêu thương bao la của anh dành cho con gái của mình.

“Trăng khuya trăng rụng xuống cầu,
Vì con cha mẹ dãi dầu nắng mưa.”

Một hôm, anh Nguyễn Văn Vượng thấy con gái bé bỏng của mình tự quay live stream về mắt kính. Điều này làm anh bất ngờ. Nhờ ra khởi nghiệp, thời gian anh dành chơi với con nhiều hơn. Qua đó, con có thể học từ mình nhiều hơn, phát triển được tư duy làm kinh doanh từ nhỏ.

Anh tâm đắc nhất câu: “Có thể tôi không là doanh nhân thành đạt, nhưng tôi là bố của nữ doanh nhân thành đạt”. Có thể thấy niềm tự hào của anh dành cho con gái của mình. Anh còn chia sẻ, chơi với con gái giống như mình quan sát 1 cái cây lớn dần từng ngày. Điều đó đối với anh là 1 niềm hạnh phúc.

3. ĐỘNG LỰC TRÊN CON ĐƯỜNG KINH DOANH CỦA ANH

Đối với anh Nguyễn Văn Vượng, kinh doanh là 1 hành trình dài. Mình không thể đi nhanh được mà mỗi ngày kiên trì từng chút một, tích lũy dần để phát triển công việc của mình. Anh đã tham gia các khóa học kinh doanh của những người đi trước để tích lũy thêm những kinh nghiệm quí báu cho mình.

Bên cạnh đó, nhờ ra khởi nghiệp, anh gặp được nhiều doanh nhân thành đạt. “Buôn có bạn, bán có phường”, những người bạn luôn đồng hành và hỗ trợ anh rất nhiều trên con đường kinh doanh.

Anh Nguyễn Văn Vượng chia sẻ anh rất may mắn khi cưới được vợ mình, người có nền tảng bên lĩnh vực mắt kính và cùng chí hướng kinh doanh với anh. Nhờ có vợ mà anh như được tiếp thêm động lực vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh, bắt đầu lại việc kinh doanh. Tôi rất ngưỡng mộ 2 vợ chồng anh từ tay trắng xây dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Anh kể niềm vui mà chỉ khi ra khởi nghiệp, mình mới có được. Khách hàng biết đến mình, biết cả tên và số điện thoại của mình trong khi chưa gặp lần nào. Hôm đó, khách hàng gửi yêu cầu tư vấn mua mắt kính. Khi anh gọi điện đến thì đầu bên kia đã hỏi: “Có phải anh Vượng không”. Hỏi ra thì mới biết khách hàng tìm kiếm và thấy anh trên Google. Anh rất vui vì khách hàng biết đến và tin tưởng mình.

4. MONG ƯỚC CỦA ANH NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Nguyễn Văn Vượng
Anh Nguyễn Văn Vượng đang tư vấn đo mắt cho khách hàng

Anh Nguyễn Văn Vượng có mục tiêu kinh doanh rất rõ ràng. Trong vòng 2 năm, anh sẽ mở thêm cửa hàng mới. Dần dần sẽ nhân rộng ra thành mô hình chuỗi cửa hàng. Anh mong muốn phát triển trở thành thương hiệu mắt kính cho người Việt từ 5 – 10 năm sau.

Anh tâm sự, ở Việt Nam mình có nhiều thương hiệu mắt kính, nhưng chủ yếu xuất khấu sang các quốc gia như Mĩ, Hàn Quốc, …. Có những trường hợp sau khi ra nước ngoài thì xuất ngược về Việt Nam, làm tăng giá thành sản phẩm, làm cho những người dùng phổ thông khó tiếp cận được.

Chọn cho mình 1 cặp mắt kính phù hợp không những người khác đánh giá cao gu thẩm mĩ của bạn, mà còn bảo vệ thị lực của bạn, hạn chế bị tăng độ. Bên cạnh đó, 1 cặp mắt kính tốt còn giúp bảo vệ mắt bạn tránh bị tổn thương dưới tác động của tia cực tím (UVA và UVB). Để hiểu rõ hơn về Nguyễn Văn Vượng và công ty của anh, bạn hãy dành chút thời gian ghé qua trang web dưới đây nhé:

NguyenVanVuong.net

GongKinhCanThoiTrang.com

Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *