LÊ THỊ NGỌC ĐÀO – CHỦ SỞ HỮU THƯƠNG HIỆU LEDA TUMMY, NGƯỜI BẠN ĐẦY NGHỊ LỰC

Lê Thị Ngọc Đào và Vũ Đắc Hoàng Ân

Tôi gặp Lê Thị Ngọc Đào trong 1 buổi hội thảo về kinh doanh. Ban đầu tôi thấy bạn nhìn quen quen. Sau 1 hồi trò chuyện, tôi mới biết chúng tôi đã học cùng trường với nhau năm cấp 2. Vậy là sau 13 năm, chúng tôi có dịp gặp lại nhau. Quả thật là có duyên! Khi tìm hiểu Lê Thị Ngọc Đào nhiều hơn, tôi cảm nhận được bạn là 1 cô gái có ý chí đầy mạnh mẽ. Tôi đã học được nhiều điều từ bạn.

1. THỜI THƠ ẤU CỦA LÊ THỊ NGỌC ĐÀO

Chúng tôi cùng sinh ra ở mảnh đất Sài Gòn, nơi được mệnh danh là thành phố hoa lệ – Nhiều “hoa” nhưng cũng đầy “lệ”. Tuổi thơ của Lê Thị Ngọc Đào không được trọn vẹn như bao người bạn cùng trang lứa khác. Ba của bạn mất đúng vào năm bạn sinh ra. Cuộc đời bạn không có nhiều kí ức và kỉ niệm đẹp về người ba của mình. Là con út trong gia đình, lại thiếu thốn tình thương của ba từ nhỏ. Bạn phải nỗ lực nhiều hơn từng ngày để bù đắp cho những năm tháng khó khăn ấy.

Lê Thị Ngọc Đào và Vũ Đắc Hoàng Ân
Lê Thị Ngọc Đào và tôi

Lê Thị Ngọc Đào có người mẹ tuyệt vời, đầy tình yêu thương, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con để bù đắp sự mất mát tình thương của người cha. Dù vất vả thế nào, cũng lo cho cả 4 anh chị em bạn học hành đến nơi đến chốn. Hiểu được tâm nguyện của mẹ, bạn đã nỗ lực để đạt được thành tích cao trong học tập. Suốt 12 năm học phổ thông, bạn luôn đứng ở vị trí top đầu của trường. Bạn là niềm tự hào của cả gia đình.

Để lo cho gia đình, mẹ bạn đã trải qua đủ ngành nghề. Từ bán cá, bán hàng ăn tới bán quần áo chợ trời, … Chính vì vậy, bạn đã phụ mẹ buôn bán, rửa chén, dọn bàn, … Từ những năm học tiểu học. “No pain, no gain”, những sóng gió trong cuộc đời làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Gia đình chính là nguồn động lực to lớn cho bạn trên con đường kinh doanh sau này.

2. HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP

Tốt nghiệp đại học kinh tế với tấm bằng loại khá, Lê Thị Ngọc Đào xin vào 1 công ty theo đúng chuyên ngành bảo hiểm của mình. Nhưng chỉ được vài tháng, hàng ngày đi làm và về trên cùng 1 con đường, ngồi cùng 1 chỗ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Lê Thị Ngọc Đào đã tìm đến 1 công ty cây xanh, nơi có môi trường làm việc tự do hơn. Vì là công ty nhỏ, bạn được thử sức ở nhiều vai trò khác nhau, từ nhân sự, sales cho đến nhập xuất kho, … Tuy công việc vất vả, nhưng bạn cảm thấy thích hơn làm ở văn phòng.

“Những gì không giết được ta sẽ khiến ta mạnh mẽ hơn”. Sau nhiều năm ấp ủ, tích lũy kinh nghiệm và vốn. Khi thời điểm thích hợp đến, Lê Thị Ngọc Đào quyết định ra khởi nghiệp với thương hiệu Leda Tummy – Quần cho người béo.

Lê Thị Ngọc Đào
Lê Thị Ngọc Đào…

3. CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI VIỆC KINH DOANH THỜI TRANG CHO NGƯỜI BÉO

Mẹ bạn đã nhiều lần vượt cạn nên vòng bụng to hơn thời con gái. Với người béo thì việc ăn vận là cả vấn đề. Đa phần phải mặc đồ bộ nên sẽ bất tiện nếu ra ngoài nhiều. Vì thế, trong thâm tâm Lê Thị Ngọc Đào luôn muốn tìm cách giúp mẹ được thoải mái, tự tin. Trong 1 lần đi mua đồ cho mẹ, bạn đã tìm thấy loại quần thỏa mãn các điều kiện của người béo. Nhìn thấy mẹ hạnh phúc khi sử dụng sản phẩm, bạn đã quyết định chia sẻ giải pháp này với những người có vóc dáng thiếu cân đối.

Thời gian đầu ra khởi nghiệp, bạn gặp rất nhiều khó khăn: Không biết bắt đầu từ đâu, khâu vận chuyển thế nào, … 1 vấn đề nữa là nguyên liệu đầu vào. Chất liệu vải may đồ dành cho người béo là loại cotton 4 chiều chất lượng tốt, che bụng hoàn hảo, tạo cho khách hàng sự thoải mái khi sử dụng và có thể mặc lâu dài được.

Nhờ những năm tháng phụ bán quần áo với mẹ trước đây, bạn đã có kinh nghiệm từng bước vượt qua các vấn đề và rút ra qui trình cho mình. Nguyên liệu đầu vào bạn dùng loại vải nhập khẩu để đáp ứng những yêu cầu khắt khe, mang đến cho người dùng sản phẩm có chất lượng cao, tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển, đứng lên và ngồi xuống.

4. NHỮNG CHIA SẺ CỦA LÊ THỊ NGỌC ĐÀO

Lê Thị Ngọc Đào tâm sự, trong ngành may mặc, chất lượng tay nghề của người Việt Nam cao. Chỉ cần chất liệu tốt là có thể tạo nên các sản phẩm bền chắc, đường chỉ đẹp, mẫu mã đa dạng, … Đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Bạn còn chia sẻ những người béo thì nên mặc đồ ôm, thân hình sẽ trông thon gọn hơn. Quần áo có chất lượng tốt sẽ giúp bạn vẫn thoải mái khi hoạt động.

Bên cạnh chất lượng, Lê Thị Ngọc Đào còn cung cấp dịch vụ đổi trả linh hoạt, đặt hàng tử xa, giá cả cạnh tranh, … Có thể thỏa mãn những khách hàng khó tính nhất.

Bạn kể, một lần nọ, có chị khách hàng nặng hơn 1 tạ, vòng bụng 110, lại đang có bầu. Chị muốn tìm loại đồ có thể mặc vừa cho mình hiện tại và cả sau khi sinh. Vì đùi chị khá to nên không thể tìm được quần phù hợp cho mình. Sau khi được bạn tư vấn, cuối cùng chị cũng có cho mình chiếc quần ưng ý. Chị đã nhắn tin lại bảo quần mềm, thơm mát, tạo cảm giác dễ chịu nên chị thích lắm. Đó là niềm vui mà bạn chỉ có được khi ra làm kinh doanh riêng.

5. LÊ THỊ NGỌC ĐÀO CHỌN HÌNH THỨC KINH DOANH THẾ NÀO

Ngày xưa, khi bạn phụ bán với mẹ theo cách truyền thống rất vất vả. Hàng ngày phải dậy sớm mang đồ ra bán, tối thức khuya để dọn đồ vào. Bạn luôn muốn tìm phương pháp để giúp mẹ buôn bán đỡ vất vả hơn. Dần dần, bạn bén duyên với việc kinh doanh online. Từ khi kinh doanh online, Lê Thị Ngọc Đào cảm thấy việc buôn bán có hiệu quả hơn. Khách hàng biết đến nhiều hơn, hàng tồn kho ít, không cần nhiều nhân công khuân vác, …

Nhờ trước đây bạn đã trải nghiệm nhiều vị trí trong công ty cây xanh, bạn đã học được nhiều kĩ năng về bán hàng, tài chính, vận hành, … Giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn sau này.

Ban đầu bạn tập trung ở thị trường phía nam, dần dần mở rộng qui mô ra toàn quốc. Khách hàng từ khắp các tỉnh thành trong cả nước biết đến bạn thông qua các kênh online.

Lê Thị Ngọc Đào
… nay đã trở thành nữ doanh nhân thành đạt

6. TÂM TƯ CỦA LÊ THỊ NGỌC ĐÀO

Trong thâm tâm, Lê Thị Ngọc Đào luôn mong muốn lo cho gia đình có cuộc sống tốt hơn. Bằng việc ra khởi nghiệp, bạn có thể mang đến giá trị cho khách hàng, lo cho bản thân và giúp gia đình đỡ vất vả hơn. Làm kinh doanh tuy khó khăn hơn làm văn phòng nhưng những gì bạn nhận được xứng đáng với công sức bỏ ra. Bạn tự lập hơn, trải nghiệm nhiều hơn và có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Sở hữu 1 bộ đồ phù hợp với bản thân không những giúp bạn thoải mái, loại bỏ những cảm giác vướng víu, khó chịu. Giúp bạn tự tin trong mắt mọi người và đạt được những điều mình mơ ước.

Để hiểu hơn về Lê Thị Ngọc Đào, bạn hãy ghé thăm trang web dưới đây:

www.LeThiNgocDao.com

QuanChoNguoiBeoBung.com

Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *