PHAN TẤN ĐÔNG, 3 LẦN VÀO SÀI GÒN KHỞI NGHIỆP SOSENCO

Phan Tấn Đông

Tôi tình cờ gặp anh Phan Tấn Đông trong 1 khóa học về kinh doanh. Ý chí kiên cường, dám đương đầu với khó khăn, thử thách của anh khiến tôi nể phục vô cùng.

1. TUỔI THƠ PHAN TẤN ĐÔNG

Anh Phan Tấn Đông sinh ra ở 1 làng quê nghèo khó huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Vùng đất vẫn còn sót lại nhiều chứng tích chiến tranh tàn phá nặng nề. Bên cạnh đó, cuộc sống người dân vất vả vì những thiệt hại triền miên do thiên tai gây ra.

Tuổi thơ anh không may mắn như bao người bạn đồng trang lứa. Mồ côi ba từ nhỏ, mẹ anh kiêm luôn thiên chức người cha, tần tảo nuôi anh khôn lớn. Gia cảnh nghèo, không nhà cửa, mẹ con anh sống nhờ gia đình dì. Mãi đến khi anh lên cấp 1, mẹ anh mới đủ tiền cất nhà và dọn ra ở riêng.

Quê hương anh Phan Tấn Đông, người dân chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp. Vì thế, tuổi thơ anh gắn liền với hình ảnh con trâu, ruộng lúa xanh rì rào. Những buổi chiều, anh ra đồng tận hưởng cảm giác lộng gió của vùng quê đầy yên bình. Những kí ức đẹp về tuổi thơ, mà sau này có đi xa, vẫn luôn ở trong trái tim anh.

Trường học của Phan Tấn Đông
Trường học thời nhỏ của anh Phan Tấn Đông

2. 3 LẦN VÀO TP. HỒ CHÍ MINH LẬP NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp ra trường, cuối năm 2006, anh Phan Tấn Đông quyết định vào TP. Hồ Chí Minh để xin việc. Vì ở TP. Hồ Chí Minh thì cơ hội xin được việc làm cao hơn. Sau hành trình vượt qua 1000 km, cuối cùng anh cũng đến được TP. Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên bước chân lên TP. Hồ Chí Minh, anh cảm nhận được sự rộng lớn và hiện đại hơn ở quê anh rất nhiều. Sau 1 khoảng thời gian anh vào TP. Hồ Chí Minh, đã trải qua nhiều công việc khác nhau với vô vàn khó khăn và thử thách. Anh trở về quê bắt đầu 1 công việc mới.

Đầu năm 2012, anh Phan Tấn Đông vào TP. Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Lần này, anh dự định vào để làm việc và sinh sống ở đây luôn. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, kế hoạch kinh doanh của anh thất bại. Anh trở về quê nhà.

Chưa từ bỏ ước mơ, năm 2013, anh Phan Tấn Đông vào TP. Hồ Chí Minh 1 lần nữa. Lần thứ 3 vào TP. Hồ Chí Minh, anh chọn ngành mĩ phẩm để bắt đầu khởi nghiệp từ đầu. Anh gắn bó với TP. Hồ Chí Minh với công việc kinh doanh mĩ phẩm Sosenco.

3. VÌ SAO PHAN TẤN ĐÔNG CHỌN CON ĐƯỜNG SẢN XUẤT MĨ PHẨM

Năm 2013, anh Phan Tấn Đông lần thứ 3 vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Khi đó, anh lấy nguồn mĩ phẩm từ người bạn mang đi bán. Được vài tháng, anh cảm thấy đam mê công việc này. Anh tự hỏi: “Tại sao người ta sản xuất mĩ phẩm chăm sóc da? Bí quyết nào để có thể sản xuất ra sản phẩm như thế này?”

Thế là anh bắt đầu đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Thời gian đầu, anh gặp rất nhiều khó khăn. Anh không biết bắt đầu từ đâu. Thông tin trên internet không có, tìm thầy thì không ai dạy. “Khó khăn chỉ là thử thách”. Anh tiếp tục tìm hiểu và mày mò. Cuối cùng, anh đã tìm ra cách sản xuất mĩ phẩm dưỡng da.

Có 1 thời gian, anh đặt người khác sản xuất mĩ phẩm riêng cho mình. Không lâu sau, anh nhận ra chất lượng sản phẩm của mình phụ thuộc nhiều vào người sản xuất. Có những sản phẩm họ sản xuất không đúng ý của anh. Do đó, năm 2017, anh quyết định tự mình sản xuất mĩ phẩm.

Phan Tấn Đông
Anh Phan Tấn Đông

Càng dấn thân vào con đường kinh doanh, anh Phan Tấn Đông ngộ ra nhiều điều thú vị. Kinh doanh giúp chúng ta trở thành con người mạnh mẽ, kỉ luật hơn. Nó giúp tư duy chúng ta phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, kinh doanh còn giúp con người chúng ta rèn luyện và học hỏi mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin về anh Phan Tấn Đông, bạn có thể ghé thăm website dưới đây:

PhanTanDong.com

ChuyenVeDa.com

Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *