NGUỒN GỐC TÊN HAIRANDO?

HaiRanDo logo (Vietnam)

Tôi sinh ra trong thời kì đất nước bắt đầu đổi mới kinh tế, người dân còn nghèo khó. Thấu hiểu điều đó, tôi luôn tâm niệm giúp mọi người vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Bằng cách chăm sóc tốt sức khỏe của mình, mọi người có thể làm việc hiệu quả hơn. Qua đó cải thiện chất lượng đời sống và có nhiều thời gian tận hưởng những giá trị cuộc sống. Vì thế, trong lần khởi nghiệp thứ 3, tôi chọn cho mình lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

1. TỪ CÁI DUYÊN BIẾT VỀ ẨM THỰC NHẬT BẢN

Ngày còn nhỏ, có 1 lần tôi được chị họ rủ đi ăn nhà hàng Nhật Bản. Vốn tò mò, thích được khám phá những trải nghiệm mới, tôi đã quyết định đi cùng. Từ đó, tôi bắt đầu biết đến văn hóa Nhật Bản. Tôi cũng nghiện những món ăn của Nhật từ lúc nào không hay. Món ăn Nhật Bản được trình bày bắt mắt, mùi vị tinh tế làm đắm say biết bao tín đồ sành ăn Nhật Bản như Sushi, Sashimi, Okonomiyaki, Takoyaki, lẩu Sukiyaki, mì Udon, …

1 phần sushi
Chiếc thuyền đầy ắp sushi

 

1 phần sashimi
Sashimi được trang trí khá bắt mắt

 

1 phần sushi
Phần ăn đa dạng các loại sushi

2. ĐẾN VĂN HÓA NHẬT BẢN

Văn hóa của Nhật Bản cũng là 1 nét rất riêng của nhà hàng Nhật Bản. Lúc bước vào và khi ra về, nhân viên chào chúng tôi bằng tiếng Nhật. Ở mỗi tầng đều có người phụ trách, giúp cho nhân viên không bị chồng chéo công việc của nhau. Qua đó qui trình được tiến hành nhanh hơn.

Ở nhà hàng Nhật Bản, bạn còn được ngồi ở những sàn cao, có những miếng đệm để ngồi lên. Nếu như những hình ảnh ngồi sản trên những miếng đệm lót chúng ta thường thấy trong các bộ truyện tranh manga như Doraemon, Thám Tử Lừng Danh Conan, 7 Viên Ngọc Rồng, … thì ở đây, các bạn sẽ được trải nghiệm ngoài đời thật.

Lớn hơn một chút, tôi có tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản, để tìm câu trả lời vì sao 1 quốc gia thường xuyên chịu các thảm họa tự nhiên như thiên tai, động đất, … lại có thể vươn lên trở thành cường quốc kinh tế thứ 3 thế giới. Bên cạnh đó, người dân Nhật Bản sống hòa mình cùng thiên nhiên. Những bữa ăn của người Nhật ngoài sự tinh tế về hương vị, còn phải giữ được những dưỡng chất có trong thức ăn. Chính vì thế, Nhật Bản là 1 trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

3. VÀ CÁI TÊN HAIRANDO

Trong tiếng Nhật, HaiRanDo (ハイランド) chỉ vùng Tây Nguyên. Cái tên nói lên tất cả, sản phẩm của HaiRanDo chính là sản vật núi rừng Tây Nguyên: Mật Ong.

Dùng tên này để tôi nhắc nhở bản thân luôn cam kết chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu, đạt được các tiêu chuẩn khắc khe nhất của Nhật Bản, làm thế nào để mật ong HaiRanDo góp phần trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật. Có như vậy mới giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm của HaiRanDo, dành thời gian bên cạnh người mình yêu thương nhiều hơn.

Bên cạnh đó, khi tôi đi mua thuốc ở các tiệm thuốc tây, tôi thấy trên các biển hiệu có hình 2 con rắn, là biểu tượng của ngành Dược. Khi kết hợp với biểu tượng chữ thập đỏ sẽ tạo hình tượng Hai Rắn Đỏ (HaiRanDo), ứng với tâm nguyện bảo vệ sức khỏe cộng đồng của HaiRanDo.

Hai Rắn Đỏ
Tên gọi hình tượng dễ gợi nhớ: Hai Rắn Đỏ

4. THÔNG ĐIỆP HAIRANDO GỬI ĐẾN BẠN

Khi có cuộc sống khỏe mạnh, bạn có thể chủ động làm những việc mình yêu, nấu những món ăn mình thích, chăm sóc sức khỏe bản thân và những người mình thương. HaiRanDo rất vui khi được góp một phần trong những bữa ăn thân mật, ấm cúng và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

“HaiRanDo – Sống Khỏe Chủ Động Mỗi Ngày”.

HaiRanDo logo (Vietnam)

 

Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *