HUỲNH VĂN NINH – CEO DIFOCO VỚI NIỀM ĐAM MÊ CA HÁT

Huỳnh Văn Ninh

1. TUỔI THƠ HUỲNH VĂN NINH

Huỳnh Văn Ninh là con trai út trong 1 gia đình kinh doanh gạo ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Gia đình khá giả nên từ nhỏ Ninh sống trong vòng tay yêu thương của ba mẹ và anh chị. Tuổi thơ Ninh là cánh đồng cò bay thẳng cánh, vườn cây trĩu quả, dòng sông chảy quanh co, … Những kí ức tuổi thơ êm đềm ở làng quê đã ăn sâu vào tâm trí của Ninh.

Hàng ngày, Ninh chứng kiến qui trình thu mua lúa, xay xát thành gạo phân phối cho các hàng quán. Hình ảnh ba mẹ tất bật với hạt gạo quê hương khiến Ninh nhớ mãi.

Huỳnh Văn Ninh biết ba mẹ luôn kì vọng mình nối nghiệp kinh doanh của gia đình. Vì thế, lên cấp 3, Ninh đã xin phép ba mẹ cho lên thành phố học. Tại đây, Ninh theo học tại trường THPT Phan Châu Trinh. Ninh dặn lòng ba mẹ đặt nhiều kì vọng vào mình, mình cố gắng học giỏi để không phụ lòng. Nhờ đó, Ninh đã đậu vào trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn.

2. NIỀM ĐAM MÊ CA HÁT CỦA HUỲNH VĂN NINH

Từ nhỏ, Huỳnh Văn Ninh có ước mơ làm ca sĩ, diễn viên. Ninh thích nổi tiếng, đóng phim, ca hát trước đám đông, … Tuy nhiên, vì gia đình ngăn cản Ninh theo con đường ca sĩ, nên Ninh không thi vào nhạc viện.

Lên đại học, Ninh vẫn nuôi dưỡng ước mơ làm ca sĩ, nên đã đi học luyện thanh, luyện đàn, … Ninh được bầu show giới thiệu đi hát ở quán cà phê, phòng trà, … tại TP. Hồ Chí Minh và các hội chợ ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, …

Đi hát được 7 tháng Ninh phải dừng lại vì không có tiền. Mỗi show diễn phải tập 1 – 2 bài hát, lại đi xa, tốn kém tiền xăng xe, trang phục, …

3. DẤN THÂN VÀO CON ĐƯỜNG KINH DOANH

Bước ngoặt cuộc đời Huỳnh Văn Ninh là khi hay tin mẹ bệnh nặng. Thời gian đó, Ninh luôn khát khao được tự chủ tài chính để phụng dưỡng ba mẹ. Do đó, Ninh quyết định từ bỏ con đường đại học để lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

Thời gian đầu, Ninh làm nhiều nghề khác nhau như phụ quán, phát tờ rơi, bán hàng hội chợ, … Qua giới thiệu của chủ nhà trọ, Ninh trở thành công nhân chế biến cà phê bột. Tại đây, Huỳnh Văn Ninh thấy thích việc bán cà phê và trở thành đại lí phân phối.

Ninh bắt đầu học cách kinh doanh thông qua các khóa đào tạo khởi nghiệp. Các mối quan hệ của Ninh phát triển từ đây. Ninh kết giao với những người cùng chí hướng và con đường kinh doanh của Ninh rõ ràng hơn.

Ninh tìm được 2 người bạn đồng hành thành lập công ty kinh doanh gạo. Nhưng vì cạnh tranh và thiếu kinh nghiệm, công ty nhanh chóng giải thể sau 6 tháng hoạt động. Không từ bỏ, Ninh chuyển hướng kinh doanh các loại gạo tốt cho sức khỏe: gạo hữu cơ, gạo lứt, … cho bệnh nhân tiểu đường.

Nối bước lần kinh doanh trước, lần này thành công vẫn chưa đến với Ninh. Tuy nhiên, từ đây Huỳnh Văn Ninh được tiếp xúc nhiều bệnh nhân tiểu đường. Nghe họ chia sẻ, Ninh đồng cảm và mong ước tìm ra sản phẩm để cải thiện căn bệnh này. Đó là động lực để Ninh thành lập công ty DIFOCO cung cấp sản phẩm cho người bệnh tiểu đường.

Huỳnh Văn Ninh CEO DIFOCO
Huỳnh Văn Ninh – CEO DIFOCO

4. ĐỨA CON TINH THẦN DIFOCO

Sau 1 thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Huỳnh Văn Ninh cho ra đời đứa con tinh thần DIFOCO. DIFOCO giúp người bệnh tiểu đường ổn định sức khỏe thông qua các sản phẩm thảo dược đông y.

Với Ninh, việc kinh doanh hàng ngày là niềm vui vì đây là cơ hội cống hiến cho xã hội. Có được niềm vui từ công việc hiện tại, Ninh luôn khao khát chia sẻ với mọi người. Con tàu DIFOCO dưới sự chỉ huy của Ninh ngày càng vững vàng để giong buồm ra biển lớn. Ngày nay, DIFOCO đã và đang trở thành thương hiệu tin dùng của nhiều người.

Để biết thêm thông tin của Huỳnh Văn Ninh, bạn có thể tham khảo tại blog của anh ấy:

Vũ Đắc Hoàng Ân.

------------------------------
Thông tin liên lạc

♦ Facebook: https://facebook.com/vudachoangan

♦ Email: anvudh@gmail.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *